Top 14 phần mềm kế toán miễn phí thông dụng nhất 2023

Phần mềm kế toán là trợ thủ đắc lực cho người làm kế toán với khả năng xử lý nghiệp vụ nhanh chóng với độ chính xác cao. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn sử dụng loại phần mềm nào để công tác hiệu quả nhất, thì hãy cùng Vina Accounting tham khảo 14 phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

phan mem ke toan mien phi tot nhat

I. Phần mềm MISA SME – Free 15 ngày sử dụng

MISA – thương hiệu công ty quy mô lớn tại Việt Nam, chuyên cung cấp phần mềm kế toán doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ. Phần mềm MISA SME được sử dụng miễn phí 15 ngày và cấp phép full tính năng, để các doanh nghiệp có thể trải nghiệm trực tiếp, đánh giá phần mềm trước khi quyết định mua. 

MISA đáp ứng tốt các nhu cầu xử lý nghiệp vụ tài chính – kế toán: 

 • Tự động hạch toán từ (hóa đơn vào, báo cáo cho ngân hàng), tự tổng hợp báo cáo thuế, BCTC tiết kiệm tới 80% thời gian nhập dữ liệu. 
 • Có kết nối thông minh: kết nối với ngân hàng, tổng cục thuế, hóa đơn điện tử, chữ ký số, phần mềm bán hàng,… tạo ra một hệ sinh thái xử lý dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi. 
 • Quản trị tài chính tức thời: giám đốc luôn luôn nắm được mọi tình hình tài chính: doanh thu, lợi nhuận, chi phí, công nợ,… ở mọi lúc, mọi nơi để kịp để dễ dàng điều hành. 

Ngoài ra, phần mềm MISA SME có 2 hình thức trả phí với các gói sản phẩm tương ứng với mức quyền lợi để các doanh nghiệp có thể cân nhắc khi mua: 

 • Trả phí định kỳ với giá dao động từ: 4.450.000 đồng – 7.450.000 đồng
 • Trả phí một lần với giá dao động từ: 7.950.000 đồng – 13.950.000 đồng 

phan mem ke toan mien phi tot nhat

II. Fast Financial

Fast Financial – phần mềm kế toán online, có thể truy cập và làm việc mọi lúc, mọi nơi, ở bất kỳ thiết bị nào. 

Phần mềm Fast Financial phù hợp với: Chế độ tài chính, kế toán và thuế; Quản lý dữ liệu của các đơn vị thành viên, danh mục từ điển, tiền tệ, song tệ; Bảo mật hệ thống; Thực hiện và xử lý giao dịch (chứng từ); Báo cáo; Phân tích số liệu kinh doanh nhiều chiều Fast Analytics; Ngôn ngữ giao diện vào báo cáo.

Bên cạnh đó; Fast Financial tương đối thân thiện nên cách nhập chứng từ vào phần mềm kế toán fast có thể thực hiện một cách dễ dàng.

phan mem ke toan mien phi tot nhat

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục giải thể văn phòng đại diện mới nhất 2023

III. Effect

Effect có hơn 15 năm hoạt động, tự hào là thương hiệu phần mềm uy tín, tin cậy với hơn 3000 khách hàng sử dụng. Effect có đầy đủ nghiệp vụ kế toán theo thông tư Bộ tài chính, ứng dụng trong lĩnh vực kế toán quản trị doanh nghiệp cho nhiều mô hình kinh doanh từ nhỏ, vừa đến lớn. 

IV. Bravo

Bravo là thương hiệu nổi tiếng, nhưng do đặc thù theo dạng customize nên nhiều kế toán thắc mắc Bravo là phần mềm gì. Phát triển bởi công ty cổ phần phần mềm BRAVO, là phần mềm được đánh giá cao ở Việt Nam với hơn 3.600 doanh nghiệp sử dụng. 

Sản phẩm nổi bật là BRAVO 8, được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp. BRAVO 8 xây dựng bài toán quản trị đa ngành nghề, bổ sung nhiều tính năng cho từng phân hệ quản trị; xử lý dữ liệu lớn (Big Data), cải tiến tốc độ truy cập dữ liệu; tối giản giao diện phẳng để người sử dụng tùy biến cho dashboard… 

phan mem ke toan mien phi tot nhat

V. GamSoft

Là giải pháp phần mềm kế toán giá rẻ dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, các đại lý thuế và cá nhân thuế tại nhà. 

Ưu điểm của GamSoft: 

 • Tải về, cài đặt không cần đăng ký
 • Dễ dàng tạo nhiều tài khoản công ty trong một phần mềm
 • Cập nhật liên tục các tính năng phù hợp với các chuẩn mực kế toán của Bộ Tài Chính. 

VI. 3TSOFT

3TSOFT là phần mềm giá rẻ với tốc độ xử lý nhanh chóng và gọn nhẹ. Trên phần mềm, các thao tác click được cắt giảm tối đa, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. 3TSOFT không giới hạn số lượng máy tính truy cập, số người sử dụng, số công ty trên một phần mềm, hỗ trợ đa ngôn ngữ. 

Lưu ý: Phần mềm có giao diện khá khó sử dụng, cần một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và làm quen

phan mem ke toan mien phi tot nhat

VII. Smart Pro

Smart Pro là phần mềm kế toán dễ sử dụng, in chứng từ sổ sách không giới hạn. Phần mềm sở hữu công nghệ lọc dữ liệu thông minh để người dùng dễ dàng lọc và phân tích như Subtotal, Pivottable của Excel. Phần mềm Smart Pro được đánh giá là đơn giản; dễ quản lý, bảo trì, nâng cấp theo mẫu báo cáo mới của Bộ Tài Chính; nhập dữ liệu nhanh. 

VIII. Simba

Simba là sản phẩm nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Cổ phần phát triển phần mềm Asia. Là một sản phẩm phần mềm đóng gói, thiết kế tối giản, giao diện thân thiện, phù hợp với doanh nghiệp mới thành lập hoặc hoạt động với quy mô nhỏ. 

IX. LinkQ

Phần mềm LinkQ là công cụ quản lý tập trung, phù hợp với các công ty có quy mô lớn, nhiều chi nhánh. 

Ưu điểm vượt trội: 

 • Giao diện dễ dùng
 • Làm việc với nhiều cửa sổ được mở cùng một lúc 
 • Kết nối được với những cơ sở dữ liệu từ xa
 • Kết xuất dữ liệu ra office hoặc qua HTKK, iHTKK

X. GAMA 

Phần mềm kế toán GAMA có nhiều tính năng nổi bật như: tổ chức lưu trữ dữ liệu, xử lý dữ liệu được thiết kế hoàn chỉnh, đáp ứng nghiệp vụ ghi nhận hạch toán như: kế toán vốn bằng tiền, quản lý công nợ, hàng tồn kho,… Phần mềm lưu trữ an toàn, khoa học, chính xác, nên khi nào muốn truy xuất số liệu, báo cáo đều có. 

XI. 3S Accounting

3S Accounting có thể quản lý đầy đủ dữ liệu của doanh nghiệp như: lượng tiền mặt; tiền gửi cho ngân hàng; tiền vay; công nợ phải thu và phải trả; báo cáo thuế và tài chính; quản lý bán hàng, số lượng hàng tồn kho, tài sản,…Phần mềm 3S Accounting phát triển trên cơ sở dữ liệu SQL 2005, có khả năng xử lý khối dữ liệu lớn, đảm bảo ổn định và bảo mật. 

XII. Accnet 

AccNet Cloud là phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ vừa. Giao diện đơn giản, dễ dùng thành thạo trong thời gian ngắn. Nhờ vậy, công việc kế toán được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí và làm tăng năng suất công việc. 

XIII. Winta Accounting

Phần mềm Winta Accounting có sở dữ liệu tiên tiến, độ bảo mật cao, tích hợp chữ ký số, hóa đơn điện tử trên phần mềm, thiết kế theo đặc thù riêng từng doanh nghiệp. Winta phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh. 

XIV. AsiaSoft 

Phần mềm này gồm nhiều ứng dụng riêng biệt hỗ trợ từng nghiệp vụ chuyên biệt. Dựa vào số liệu báo cáo thống kê, giúp doanh nghiệp đưa ra giải pháp đúng đắn. Ngoài ra AsiaSoft cho phép thực hiện nhiều thao tác cùng lúc, tiết kiệm thời gian nhập và xử lý dữ liệu.

phan mem ke toan mien phi tot nhat

Xem thêm: Thông tin chi tiết dịch vụ giải thể doanh nghiệp mới nhất

Trên đây là top những phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất Việt Nam mà Vina Accounting đã tổng hợp. Nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ, bạn có thể để lại thông tin trên website vinaaccounting.vn để được gọi lại, hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0901 22 73 88 để nhận tư vấn chi tiết nhanh chóng nhất.