6+ Mẫu Bảng Doanh Thu Bán Hàng Mới Nhất 2023

Bảng doanh thu bán hàng được hiểu đơn giản là bảng thống kế doanh thu của 1 doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm các chi phí lời, lỗ trong quá trình doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh bán hàng. Vậy có những quy định nào về mẫu báo cáo chi phí hàng tháng? Cùng Vina Accounting khám phá ngay trong nội dung bên dưới đây nhé.

Khái niệm báo cáo doanh thu bán hàng

Bảng doanh thu bán hàng được xem là một báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel. Đồng thời cũng được xem là bằng chứng xác thực nhất để phản ánh tình hình kinh doanh. Các doanh nghiệp sẽ dựa trên bảng doanh thu của mình để đưa ra chiến lược cụ thể. Cũng như các định hướng kinh doanh hiệu quả trong các tháng, quý hay năm tới.

Báo cáo doanh thu bán hàng có khái niệm thế nào?
Báo cáo doanh thu bán hàng có khái niệm thế nào?

Có thể nói, bảng doanh thu bán hàng là một báo cáo chi tiết về chỉ số, kết quả của doanh thu từ các hoạt động bán hàng. Tùy theo phân loại sản phẩm và quy mô doanh nghiệp mà bảng doanh thu sẽ có những khác biệt nhất định. Ví dụ bảng doanh thu bán hàng sẽ được phân theo: hạng mục sản phẩm, cơ sở – khu vực, nhân viên, đối tượng khách hàng,….

Vì sao cần làm bảng doanh thu bán hàng?

Thay vì phải tự tổng hợp trên giấy thì nhờ vào khoa học máy tính mà bạn có thể chọn cách đơn giản hơn nhiều. Cũng vì vậy mà excel trở thành công cụ đắc lực để làm bảng thống kê doanh thu. Vậy vì sao phải làm bảng doanh thu bán hàng hay bảng doanh thu có ý nghĩa thế nào? Dưới đây là lý do thuyết phục doanh nghiệp nên làm bảng doanh thu bán hàng.

3 lý do thuyết phục nên làm bảng doanh thu
3 lý do thuyết phục nên làm bảng doanh thu
 • Tạo sự thuận tiện, dễ tiếp cận và dễ nhìn tổng quát 

Bảng doanh thu bán hàng sẽ được lập trên phần mềm excel một cách chỉn chu và chi tiết. Các số liệu sẽ được xếp thứ tự theo hàng, theo cột cùng các text cụ thể. Qua đó, người quản lý có thể quan sát bảng số liệu dễ dàng.

 • Thống kê và tìm kiếm các số liệu dễ dàng

Bảng doanh thu bán hàng sẽ bao gồm nhiều số liệu liên quan đến việc mua bán, trao đổi hàng hóa và cung cấp dịch vụ. Bao gồm cả chi phí lời lỗ mà doanh nghiệp thu được trong 1 thời điểm nhất định. Khi cần, người quản lý có thể thống kê và tìm kiếm số liệu doanh thu để xem xét tình hình kinh doanh. Cũng như lấy làm cơ sở để đưa ra quyết sách kinh doanh trong thời điểm sắp tới.

 • Lập bảng báo cáo nhanh chóng và tính toán chuẩn xác

Có thể nói, excel có thể hỗ trợ nhiều tính năng cùng các hàm như SUM, VLOOKUP,…. Thông qua excel, các số liệu doanh thu sẽ được tính toán chuẩn xác nhất. Đồng thời hỗ trợ việc thống kê và tìm kiếm các thông tin, chỉ số bằng các bộ lọc hay hàm tính.

6 mẫu bảng doanh thu bán hàng mới nhất

 • Mẫu 1: Bảng báo cáo tổng hợp doanh thu bán hàng

Mẫu báo cáo này thuộc dạng tổng hợp bao gồm nhiều thông tin, số liệu liên quan đến doanh thu. Cụ thể là tên sản phẩm, mã hàng hóa, giá bán, số lượng bán ra, số lượng còn lại,… Những thông tin này sẽ được trình bày trong bảng báo cáo một cách chi tiết và rõ ràng. Nhằm giúp quản lý có thể nắm bắt được thông tin, số liệu cụ thể về sản phẩm và doanh thu.

Bảng báo cáo tổng hợp doanh thu bán hàng

 • Mẫu 2: Bảng báo cáo doanh thu hàng tháng

Mẫu báo cáo hàng tháng này sẽ bao gồm thông tin về đơn vị mua hàng, giá trị hợp đồng, tình trạng thanh toán. Qua đó giúp quản lý theo dõi tình hình kinh doanh trong tháng một cách dễ dàng. Cũng như có cơ sở đánh giá hiệu quả kinh doanh và kịp thời đưa ra phương hướng phù hợp.

Bảng báo cáo doanh thu hàng tháng

 • Mẫu 3: Bảng báo cáo doanh thu excel hàng tháng

Mẫu báo cáo này sẽ thể hiện đầy đủ và chi tiết các danh mục dữ liệu, báo cáo và dự đoán bán hàng. Khi nhìn vào báo cáo, quản lý có thể so sánh và đối chiếu các thông tin, số liệu dễ dàng. Từ đó, dễ dàng nắm bắt được tình hình doanh thu trong từng tháng, từng quý.

Bảng báo cáo doanh thu excel hàng tháng

 • Mẫu 4: Bảng báo cáo doanh thu khách sạn

Bảng báo cáo doanh thu khách sạn chi tiết sẽ bao gồm nhiều thông tin cụ thể về hoạt động kinh doanh hằng ngày. Trong đó, bao gồm thông tin về từng khu vực, doanh thu mỗi ngày,….. Trên báo cáo còn ghi chép đầy đủ thông tin khách hàng, nhân viên báo cáo, bộ phận quản lý, ngày lập báo cáo,…

Bảng báo cáo doanh thu khách sạn

 • Mẫu 5: Bảng báo cáo doanh thu hàng ngày

Mẫu bảng doanh thu bán hàng này sẽ thể hiện các thông tin và số liệu mỗi ngày. Trong bảng báo cáo sẽ có các cột ghi thông tin về mã hàng, tên hàng, đơn giá, số lượng bán ra và doanh thu thực trong ngày. Ngoài ra, mẫu báo cáo này còn chứa các thông tin về ngày bán, người bán. Nhằm tạo sự thuận tiện trong việc theo dõi và so sánh nhân sự trong công ty.

Bảng báo cáo doanh thu hàng ngày

 • Mẫu 6: Bảng báo cáo doanh thu bán hàng theo từng chi nhánh

Mẫu báo cáo này phù hợp cho doanh nghiệp hay cửa hàng có nhiều chi nhánh. Trong báo cáo sẽ bao gồm các thông tin về tên chi nhánh, số lượng đơn hàng, tiền hàng, doanh thu đạt được trong 1 tháng. Thông qua đó, quản lý sẽ nắm được tình hình kinh doanh và doanh thu của từng chi nhánh một cách dễ dàng.

Bảng báo cáo doanh thu bán hàng theo từng chi nhánh

Hướng dẫn làm báo cáo bảng doanh thu bán hàng

Bảng doanh thu bán hàng được xem là nhu cầu thiết yếu của hầu hết các doanh nghiệp hay cửa hàng. Việc lập bảng doanh thu sẽ giúp tạo sự thuận lợi trong việc quản lý và đưa ra các quyết sách kinh doanh đúng đắn. Vậy lập bảng doanh thu bán hàng như thế nào?

Nội dung cần có trong bảng báo cáo doanh thu:

 • Danh mục sản phẩm/ hàng hóa: Dùng để lưu trữ các thông tin chung về hàng hóa, mô tả hàng hóa và đơn giá. Danh mục này sẽ giúp thống kê chính xác và đầy đủ các thông tin. Qua đó giảm thiểu tình trạng thừa thiếu và rủi ro trong quá trình tổng kết doanh thu bán hàng.
 • Dữ liệu: Nội dung này sẽ bao gồm dữ liệu và doanh số bán hàng trong quá trình kinh doanh. Trong đó sẽ bao gồm những  thông tin như ngày/tháng bán hàng, tên hàng hóa, mã sản phẩm, giá bán. Cùng với số lượng bán ra, doanh thu, tên người mua hàng và các dữ liệu phát sinh khi bán hàng.
 • Báo cáo: Thể hiện đầy đủ doanh thu bán hàng mà doanh nghiệp thu được theo từng thời điểm cụ thể. Đối với nội dung này có thể chọn lựa báo cáo doanh thu theo sản phẩm hoặc theo giai đoạn.
Báo cáo doanh thu có nội dung gì và được trình bày ra sao?
Báo cáo doanh thu có nội dung gì và được trình bày ra sao?

Các lưu ý khi làm báo cáo doanh thu bán hàng cần chú ý:

 • Đảm bảo mọi thông tin và số liệu trong bảng báo cáo tuyệt đối chính xác và căn cứ vào tình hình thực tế
 • Mọi thông tin, số liệu phải có tính xác thực và không được khai khống số liệu hay sử dụng những số liệu không rõ ràng
 • Bảng doanh thu bán hàng phải được trình bày theo các mẫu báo cáo có hình thức rõ ràng, đúng chuẩn
 • Báo cáo đúng chuẩn phải có đầy đủ quốc hiệu, tiêu ngữ, tên báo cáo, nội dung, chữ ký, thời gian và họ tên người lập báo cáo
 • Phải có sự phân chia rõ ràng và chi tiết các danh mục để người đọc dễ dàng theo dõi, nắm rõ
 • Có thể lựa chọn mẫu báo cáo doanh thu phù hợp tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Báo cáo cần được trình bày rõ ràng, không được tẩy xóa và đảm bảo tính ngắn gọn, không dài dòng, lan man

Trên là Top 6 Bảng doanh thu bán hàng được các doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng và quy mô doanh nghiệp mà có thể chọn mẫu báo cáo phù hợp. Qua đó, các bảng báo cáo này sẽ giúp người quản lý dễ dàng theo dõi tình hình và phương hướng kinh doanh trong thời gian tới. Theo dõi vinaaccounting.vn để cập nhật thêm nhiều mẫu báo cáo kế toán tiêu chuẩn nhé.

Xem thêm: